Đồng Nai xúc tiến thương mại, đầu tư tại Nhật Bản

Đồng Nai xúc tiến thương mại, đầu tư tại Nhật Bản

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Đồng Nai gồm: dệt may, giày dép, xơ sợi, gỗ và sản phẩm từ gỗ.

Đồng Nai xúc tiến thương mại, đầu tư tại Nhật Bản

Đồng Nai xúc tiến thương mại, đầu tư tại Nhật Bản

Mới đây (ngày 7/9), tại Tokyo, UBND tỉnh Đồng Nai và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai và doanh nghiệp Nhật Bản. Đây là một trong những chuyến xúc tiến thương mại, đầu tư nhằm thúc đẩy giao thương, mở rộng thị trường xuất nhập khẩu.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế – xã hội và những lợi thế, tiềm năng của tỉnh. Theo đó, Đồng Nai là một trong những địa phương đứng đầu cả nước trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa. Năm 2016, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Đồng Nai đạt 28,5 tỷ USD, chiếm 9% tổng kim ngạch cả nước. Từ đầu năm 2017 đến nay, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt gần 11 tỷ USD, tăng trên 10% so cùng kỳ năm 2016.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Đồng Nai gồm: dệt may, giày dép, xơ sợi, gỗ và sản phẩm từ gỗ. Thị trường xuất khẩu lớn của Đồng Nai là Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản và Trung Quốc. Nhật Bản là một trong những thị trường có kim ngạch xuất nhập khẩu đứng thứ hai của Đồng Nai chỉ sau Hoa Kỳ. Năm 2016, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Đồng Nai và Nhật Bản đạt gần 2,9 tỷ USD, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu của Đồng Nai vào Nhật Bản đạt gần 1 tỷ USD, tăng trên 6% so với cùng kỳ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trường Sơn – Tham tán Công sứ, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết: Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Nhật Bản. Trong đó, Đồng Nai là một trong những điểm đến thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp Nhật Bản. Hội nghị là cơ hội tốt để các nhà đầu tư tìm hiểu và đầu tư tại Đồng Nai.

Qua hoạt động này, những doanh nghiệp hai bên cũng đã chủ động trao đổi các thông tin về lĩnh vực kinh doanh của từng công ty cũng như nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh. Nhiều công ty của Đồng Nai cũng đã tìm được đối tác phù hợp và có tiềm năng để triển khai giao dịch.

Theo baocongthuong.com

Nội dung cùng danh mục