Chất lượng bánh trung thu được kiểm soát chặt

Chất lượng bánh trung thu được kiểm soát chặt

Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, các hãng bánh lớn cập nhật và cho ra mắt những sản phẩm mới, hương vị đa dạng, bao bì trau chuốt, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.

Chất lượng bánh trung thu được kiểm soát chặt

Chất lượng bánh trung thu được kiểm soát chặt

Gần 1 tháng nữa mới đến rằm tháng Tám nhưng thị trường bánh trung thu đã bắt đầu sôi động với nhiều sản phẩm độc đáo, lạ mắt. Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), năm nay, các cơ quan chức năng tiếp tục có nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường…

Đa dạng mẫu mã, chủng loại

Khi các cửa hàng bánh trung thu của những thương hiệu uy tín được hình thành trên trục phố chính thì cũng là lúc trên trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh bánh trung thu dày đặc với nhiều mẫu mã, chủng loại…

Chị Vũ Hồng Hạnh – chủ Cơ sở sản xuất bánh handmade Hạnh Vũ – cho biết, những năm gần đây, người dân thường có xu hướng chọn mua loại bánh hương vị mới lạ, phù hợp với giới trẻ như: Bánh trung thu nhân trứng muối chảy, bánh vị tiramisu, bánh trà xanh… Nhiều người đặt mua sớm để cúng trong dịp rằm tháng 7 và để gia đình thưởng thức bánh đầu mùa. Mỗi ngày, cơ sở bán ra vài nghìn chiếc.

Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, các hãng bánh lớn cập nhật và cho ra mắt những sản phẩm mới, hương vị đa dạng, bao bì trau chuốt, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Đơn cử, năm nay, hãng Mondelez Kinh Đô đưa ra thị trường nhiều hương vị mới như: Cua sốt kiểu Singapore, bánh Mochi, dòng bánh Custard. Đặc biệt, trên bao bì của mỗi hộp bánh Trung thu Oreo có kèm một đai giấy được thiết kế sẵn hình ảnh để người mua có thể sáng tạo theo ý thích. Công ty Bibica tung ra thị trường một số dòng bánh mới: Bánh trung thu Mochi, trung thu trái cây nhiệt đới; bánh trung thu làm từ những nguyên vật liệu tốt cho sức khỏe như đông trùng hạ thảo…

Dù chỉ mới ra mắt nhưng các loại bánh đã được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Dự kiến, sức mua năm nay sẽ tăng từ 5 – 10% so với năm trước, tuy nhiên, mức giá không tăng quá nhiều, chỉ từ 3 – 5%, tùy từng dòng bánh.

Tăng cường kiểm tra

Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), dịp Tết Trung thu, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm, trong đó có bánh trung thu sẽ tăng cao. Do đó, việc kiểm tra, kiểm soát chất lượng vệ sinh ATTP phải được tăng cường ở tất cả các khâu.

Để bảo đảm ATTP cho người dân, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP đã phân công các đơn vị chức năng thuộc Bộ: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công Thương và các ngành thành viên tham gia 6 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra 12 tỉnh, thành phố từ ngày 11 đến 30/9.

Đối tượng thanh tra, kiểm tra về ATTP trong dịp này là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống; tập trung ưu tiên vào cơ sở sản xuất mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong Tết Trung thu.

Ông Trần Văn Châu- Trưởng phòng Công tác thanh tra, Cục ATTP – cho hay, cơ quan quản lý ATTP các địa phương tập trung đảm bảo ATTP tại cơ sở làm bánh trung thu. Đối với nhóm sản xuất bánh trung thu thời vụ có nguy cơ nhất định vì liên quan đến cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguyên liệu, nhất là phụ gia thực phẩm cần được kiểm soát chặt chẽ. Ông Châu khuyến cáo, người dân nên lựa chọn bánh trung thu có nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác rõ ràng của các cơ sở bán hàng uy tín; tuyệt đối không mua, không sử dụng bánh không nhãn mác, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Theo baocongthuong.com