3 tâm điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo

3 tâm điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo

Vietnam Foodexpo được giới chuyên môn đánh giá là triển lãm toàn diện nhất ngành công nghiệp thực phẩm, có sự góp mặt của hàng nghìn sản phẩm, thương hiệu nông sản, thực phẩm Việt Nam, từ nguyên liệu thô cho đến các mặt hàng chế biến sâu, giá trị gia tăng cao.

3 tâm điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo

3 tâm điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo

Triển lãm Quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) đã trở thành điểm đến uy tín cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam và nước ngoài quảng bá sản phẩm, công nghệ, trao đổi các cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư, mở rộng thị trường và cập nhật những xu thế mới nhất trong ngành…

Triển lãm năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 18/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Quy mô lớn

“Cục Xúc tiến thương mại đã và đang huy động sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hỗ trợ kinh doanh trong nước, quốc tế, 63 tỉnh, thành trên cả nước và cộng đồng doanh nghiệp ngành thực phẩm để tiếp tục tổ chức Vietnam Foodexpo lần thứ ba”, ông Bùi Huy Sơn- Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại- Bộ Công Thương, cơ quan tổ chức triển lãm cho biết.

Mặc dù còn tới gần 3 tháng nữa mới diễn ra triển lãm nhưng tính đến nay, theo Ban tổ chức, đã có 400 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham gia trưng bày tại 600 gian hàng với tổng diện tích lên tới 13.000m2, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp tên tuổi trong ngành. Hàng nghìn khách tham quan trong nước, quốc tế, là các nhà nhập khẩu, các đầu mối phân phối bán buôn, bán lẻ… của Việt Nam và nước ngoài cũng đã đặt hẹn tới giao dịch tại triển lãm thông qua các kênh đăng ký trực tuyến và ngoại tuyến của triển lãm.

Bức tranh toàn cảnh nguồn cung thực phẩm Việt

Vietnam Foodexpo được giới chuyên môn đánh giá là triển lãm toàn diện nhất ngành công nghiệp thực phẩm, có sự góp mặt của hàng nghìn sản phẩm, thương hiệu nông sản, thực phẩm Việt Nam, từ nguyên liệu thô cho đến các mặt hàng chế biến sâu, giá trị gia tăng cao. Đặc biệt, Vietnam Foodexpo còn là nơi khách tham quan được trải nghiệm thế giới thực phẩm nhiệt đới phong phú sắc màu, được tìm hiểu về năng lực cung ứng thực phẩm đang phát triển mạnh của các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời có thể mở rộng các cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư.

Trong kỳ tổ chức tới đây, các gian hàng tại Vietnam Foodexpo tiếp tục được bố trí khoa học theo các phân khu chức năng hợp lý, bao gồm các lĩnh vực: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); đồ uống (bia, nước giải khát); trà và cà phê; nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng); thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm. Khách tham quan sẽ dễ dàng, thuận tiện trong việc tìm kiếm các mặt hàng theo nhu cầu.

Kênh xúc tiến thương mại giá trị của ngành công nghiệp thực phẩm

Không chỉ góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, tích cực quảng bá thế mạnh, hình ảnh cho ngành và truyền thông thương hiệu cho các doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ trong ngành, Vietnam Foodexpo còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận, mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước thông qua việc kết nối với các hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ, các đối tác nhập khẩu và nhà đầu tư triển vọng. Đồng thời, xuyên suốt những năm qua, triển lãm đã và đang tạo động lực cho các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, tăng năng suất lao động, chất lượng, an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm và đồ uống.

“Thông qua Vietnam Foodexpo, chúng tôi có thể gặp thêm nhiều đối tác, ký được những hợp đồng giá trị và phát triển các kênh phân phối mới vượt ra ngoài khuôn khổ thị trường trong nước. Năm nay, doanh nghiệp chúng tôi cũng đã đặt 02 gian hàng thiết kế đặc biệt ngay từ ngày đầu tiên triển lãm thông báo mở đăng ký”, bà Nguyễn Phương Linh – Giám đốc Công ty TNHH Bonie Bee chia sẻ.

Ông Lưu Quốc Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất, dịch vụ, thương mại thanh long sạch của tỉnh Bình Thuận tới tham quan Vietnam Foodexpo kỳ tổ chức năm ngoái cũng cho biết: “Tôi đã có cơ hội tiếp cận ngay tại Việt Nam nhiều loại máy móc, thiết bị tiên tiến của thế giới, thay vì việc phải đi ra nước ngoài để tìm hiểu; đồng thời, hiểu biết hơn về những xu hướng sản xuất rau củ quả của Việt Nam và thế giới. Điều này giúp cho doanh nghiệp của chúng tôi có định hướng rõ nét trong việc phát triển năng lực nội tại để nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường”.

Ngoài việc tập trung thúc đẩy các hoạt động kết nối giao thương cho các doanh nghiệp, doanh nhân ngay tại triển lãm, Vietnam Foodexpo kỳ tổ chức năm nay sẽ có một loạt các hoạt động xúc tiến thương mại bên lề như Hội nghị quốc tế ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Food Vietnam 2017), Hội thi Nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2017, lễ ký hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực, lễ trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2017”…

Theo baocongthuong.com

Nội dung cùng danh mục